Hướng dẫn test Sony Z5 Nhật Cũ

Sony Z5 là một trong những mẫu điện thoại được nhiều khách hàng yêu thích đặc biệt là sony Z5 xách tay cũ bởi mức giá cho sản phẩm khá rẻ chỉ tầm ngang với một chiếc điện thoại tầm trung những chất lượng lại của một chiếc điện thoại cao cấp. Tuy nhiên khi mua Sony Z5 Nhật cũ bạn cũng cần phải lưu ý môt số vấn đề để tránh gặp phải hàng giả hàng nhái hay hàng dựng kém chất lượng. Bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn test Sony Z5 cũ để bạn có thể mua được chiếc điện thoại đạt chuẩn.

Kiểm tra hình thức máy bên ngoài

Khi nhận máy trước hết bạn phải kiểm tra hình thức máy bên ngoài. Đây là bước cực kỳ quan trọng đặc biệt là khi mua xách tay. Bạn nên kiểm tra đường viền, mặt kính của máy có bị xước hay không? Vỏ máy có bị bóp méo hay không? Mép kẽ, và các điểm giao tiếp của máy có bị bụi không? Các con ốc đã được bắt chặt hay chưa? Các khe kẽ nhỏ và thẳng bằng nhau hay không? Nếu có các chỗ rộng, chỗ hẹp thì hãy xem chừng rất có thể chúng là hàng dựng và hàng nhái hơn thế còn gặp lỗi với các cổng.

Hướng dẫn test Sony Z5 Nhật Cũ
Hướng dẫn test Sony Z5 Nhật Cũ
Kiểm tra các phụ kiện xem có đầy đủ hay không? Phụ kiện máy đầy đủ thường gồm có: 1 tai nghe, 1 củ sạc, dây USB. Lưu ý khi nhận máy bạn cũng nên kiểm tra củ sạc xem 2 hay 3 chân, nếu không phù hợp thì đổi lại để tránh những rắc rối sau này.
>>>Bạn có thể tham khảo Địa chỉ thay mặt kính sony z1

Kiểm tra IMEI, thông tin xuất xứ sản phẩm Sony Z5 Nhật Cũ

Sau khi kiểm tra bề ngoài của máy thì bạn cần check lại thông tin máy mà trước hết là số IMEI. Mở bàn phím gọi và nhấn *#06# thông tin IMEI sẽ hiển thị lên và bạn hãy so sánh số IMEI này với số IMEI được ghi trên hộp, hay trên máy (để có thể lấy được số IMEI trên máy thì bạn có thể vào Cài đặt --> Giới thiệu về điện thoại --> Trạng Thái --> IMEI)
Nếu số IMEI của máy Sony Z5 Nhật Cũ và vỏ hộp trùng nhau thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm hơn, đối với một số máy có cả IMEI được ghi ở dưới khay sim thì bạn cũng nên mở ra để so sánh. Nếu với máy có số IMEI không trùng nhau thì bạn nên lưu ý nên bởi rất có thể máy bị sửa chữa hay là hàng dựng.
Sau khi có số IMEI của máy bạn hãy truy cập để kiểm tra thông của máy về nguồn gốc xuất xứ, ngày sử dụng…

Kiểm tra phần cứng Sony Z5 Nhật Cũ

Đây sẽ là một bước vô cùng quan trọng để đảm bảo bạn có thể sở hữu được một chiếc điện thoại chất lượng. Trước tiên các bạn sẽ vào phần Service Test bằng cách mở bàn phím điện thoại lên và nhấn: *#*#7378423#*#*. Tiếp theo chuyển sang phần Service, tại đây bạn có thể check toàn bộ thông tin của máy trong phần Service info, hoặc vào ngay phần Service tests để kiểm tra các chức năng. Tại đây bạn có thể kiểm tra hết lần lượt từng chức năng hoặc test các chức năng chính như: Keyboard&Switch, Touch Screen, Display, Peaker, Earphone, Microphone, Camera, Pressure Sensor...

Kiểm tra sony Z5 Nhật cũ cẩn thận trước khi mua
Kiểm tra sony Z5 Nhật cũ cẩn thận trước khi mua
Đặc biệt Z5 Nhật cũ cũng có chức năng chống nươc, chống xước, nên bạn có thể test bằng cách nhúng máy trực tiếp vào nước, hoặc có thể sử dụng tính năng Pressure Sensor để kiểm tra áp suất, bình thường thông số tính năng này sẽ là: 1.007.xx nếu bạn đầy kín tất cả các nắp. Hoặc bạn cũng có thể tháo thử các nắp ra để xem sự thay đổi của thông số này.
Test cảm ứng của máy bằng cách vẽ lên màn hình mà đường vẽ không bị đứt và liên tục. Sau đó kiểm tra màn hình bằng cách chạm lần lướt vào màn hình, hãy nhìn thật kỹ xem có điểm chết, điểm sáng hoặc ngả vàng, hở sáng... gì không. 
>>>Xem thêm dịch vụ thay mặt kính sony giá rẻ, chính hãng 

Kiểm tra phụ kiện, gọi điện, wifi, 3G..

Sau bước kiểm tra các phần cứng nếu không có vấn đề gì thù bạn lắp sim vào và kiểm tra chất lượng cuộc gọi và loa nghe máy có ổn không đồng thời kiểm tra luôn cả sóng wifi cũng như 3G. Ngoài ra nếu máy hỗ trợ thẻ nhớ thì bạn cũng nên cho thẻ nhớ vào để kiểm tra.
Trên đây là một vài hướng dẫn test Sony Z5 Nhật Cũ, hi vọng bài viết thực sự hữu ích cho bạn!

Hướng dẫn test Sony Z5 Nhật Cũ Hướng dẫn test Sony Z5 Nhật Cũ Reviewed by Nguyễn Nhàn on 8/08/2016 01:56:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

TP Hà Nội

Được tạo bởi Blogger.